อากาศร้อนๆ มาชวนทำวุ้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานชื่นใจ วิธีทำง่ายมากวัตถุดิบก็หาซื้อง่ายคะ
วัตถุดิบ
น้ำมะพร้าว 1.5 ลิตร
เนื้อมะพร้าวอ่อน (ขูดเตรียมไว้แล้ว)
ผงวุ้น 13 กรัม
น้ำตาล (ความหวานตามชอบ)
ผสมน้ำมะพร้าว น้ำตาล และผงวุ้น คนให้เข้ากัน พอผงวุ้นกับน้ำตาลละลายก็ตั้งเตาเปิดไฟคะ
คนไปเรื่อยๆจนวุ้นเริ่มเดือดก็ใส่มะพร้าวอ่อนเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที (หมั่นช้อนฟองอากาศทิ้งด้วยนะคะ)
วุ้นมะพร้าวเคี่ยวเสร็จแล้วคะ เตรียมตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าวได้เลย
ตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าว ค่อยๆตักระวังร้อนคะ
ตักใส่ให้เต็มทั้ง 2 ลูก แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง ก็รับประทานได้แล้วคะ
วุ้นมะพร้าวอัดแน่นด้วยเนื้อมะพร้าวเน้นๆ ยิ่งได้นั่งทานริมทะเลด้วยแล้ว...เคี้ยวเพลินเลยคะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook:
https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + :
https://plus.google.com/+KittyChef
มาชวนทำวุ้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานชื่นใจ by Kitty Chef
วัตถุดิบ
น้ำมะพร้าว 1.5 ลิตร
เนื้อมะพร้าวอ่อน (ขูดเตรียมไว้แล้ว)
ผงวุ้น 13 กรัม
น้ำตาล (ความหวานตามชอบ)
ผสมน้ำมะพร้าว น้ำตาล และผงวุ้น คนให้เข้ากัน พอผงวุ้นกับน้ำตาลละลายก็ตั้งเตาเปิดไฟคะ
คนไปเรื่อยๆจนวุ้นเริ่มเดือดก็ใส่มะพร้าวอ่อนเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที (หมั่นช้อนฟองอากาศทิ้งด้วยนะคะ)
วุ้นมะพร้าวเคี่ยวเสร็จแล้วคะ เตรียมตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าวได้เลย
ตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าว ค่อยๆตักระวังร้อนคะ
ตักใส่ให้เต็มทั้ง 2 ลูก แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง ก็รับประทานได้แล้วคะ
วุ้นมะพร้าวอัดแน่นด้วยเนื้อมะพร้าวเน้นๆ ยิ่งได้นั่งทานริมทะเลด้วยแล้ว...เคี้ยวเพลินเลยคะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChef